logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Bàn thờ khắc tứ linh có ý nghĩa gì?

Ngày cập nhật: 01-08-2018

Bộ tứ linh "Long - Ly - Quy - Phụng" điêu khắc trên các mẫu bàn thờ gia tiên có ý nghĩa tâm linh là gì sẽ được giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây:


Hình ảnh bộ tứ linh "Long - Ly - Quy - Phụng" được sử dụng rất phổ biến tại những không gian cổ kính, thờ phụng linh thiêng như chùa, đình, miếu, phủ, điện thờ hay tại nhà thờ họ, nhà thờ tổ gia tiên,...Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, đại diện cho giới hoàng tộc ngày xưa. Bàn thờ có khắc tứ linh tượng trưng cho 4 con vật quý, biểu tượng của phong thủy, sự may mắn, đại diện cho mặt tinh thần của con người trong cuộc sống.

Tứ linh đại diện cho 4 nguyên tố cấu tạo nên vạn vật như lửa - nước - đất - gió. Bàn thờ khắc tứ linh thể hiện ước mong mọi chuyện được mưa thuận gió hòa, công việc suôn sẻ, thuận lợi, làm việc gì cũng giữ được nhiệt huyết, sự bình tĩnh và vững trãi như đất trời.

Bộ tứ linh

Ý nghĩa

Long (rồng)

con vật có quyền uy nhất, đứng đầu nhóm tứ linh. Long là biểu tượng của vua chúa, có sức mạnh tối thượng và được người đời tôn thờ. Hình ảnh rồng xuất hiện ở đâu sẽ mang lại may mắn và phước lộc cho nơi đó.

Ly (Lân)

con vật được cho là linh thiêng, đại diện cho sự may mắn và tốt lành. Người ta thường múa lân vào dịp khai trương hay lễ hội với mong muốn mọi sự khởi đầu đều đem lại bình an và phước lành.

Quy (rùa)

biểu tượng cho góc cạnh về tính cách và về sức khỏe, sự trường thọ. Rùa trong tứ linh đại diện cho mặt đất vững chắc, những bước tiến chậm dãi. Hình tượng này đem đến ý nghĩa là làm việc gì cũng cần chắc chắn và điềm tĩnh, tố chất mà mỗi người cần có trong cuộc sống.

Phụng (chim phượng)

con vật cuối cùng trong bộ tứ linh, Phượng hoàng bay lượn uyển chuyển trên cao, đem tới điều hỷ cho con người. Tiếng kêu của chim phượng như mang tới điểm lành. Phượng cũng là nét đẹp cần có của phụ nữ vì thế thường được thêu trên những bộ trang phục của phi tần ngày xưa.

Mẫu bàn thờ đẹp khắc tứ linh là biểu tượng linh thiêng và cao quý vì vậy vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải được chú ý, đặt ở nơi sang trọng nhất của ngôi nhà. Nếu đặt bàn thờ không đúng chỗ sẽ làm mất đi tính nghệ thuật, tôn kính mà lại phạm phải phong thủy khiến gia chủ mất đi tài lộc. Bàn thờ phải được đóng toàn bộ bằng gỗ mới, chất lượng tốt, tuyệt đối không tận dụng gỗ đã qua sử dụng để đóng bàn thờ. Chọn đơn vị đóng bàn thờ uy tín để đảm bảo sản phẩm gỗ mộc tốt, sơn phủ vecni hoặc sơn thếp bạc, thếp vàng bền, đẹp.


Tại Hà Nội, quý khách có nhu cầu đặt bàn thờ khắc tứ linh, tứ quý hay bất cứ mẫu hoa văn cổ nào đều sẽ được đáp ứng nhanh chóng tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Hoàng Anh. Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu bàn thờ đẹp đã đóng sẵn gỗ mộc và nhận đóng mới theo yêu cầu riêng của từng quý khách hàng.

Tự hào là xưởng sản xuất uy tín, lâu năm tại làng nghề Sơn Đồng, chúng tôi khẳng định chất lượng dịch vụ & chất lượng sản phẩm tốt nhất tới quý khách!

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại