logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Sự ticus ông Hoàng Mười

Ngày cập nhật: 03-02-2021

Địa chỉ thỉnh tượng ông Hoàng Mười giá tốt

Sự tích ông Hoàng Mười. Ông Hoàng Mười là ai?

SỰ TÍCH ÔNG HOÀNG MƯỜI. ĐỊA CHỈ THỈNH TƯỢNG ÔNG HOÀNG MƯỜI GIÁ TỐT

Vào ngày 10/10 Âm Lịch hằng năm, du khách thập phương lại tấp nập hành hương chiêm bái cửa đền thờ ông Hoàng Mười. Với mong cầu được phù hộ tài cầu lộc và cầu cho con em được đỗ đạt thành tài để làm rạng danh tổ tông. 

Đền ông hoàng mười hay còn gọi lag mỏ hạc linh từ ở huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An , Đền Ông Hoàng Mười là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ Phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Trải qua nhiều lần tu bổ đến nay đền có 3 tòa chính : Thượng điện, Trung điện và Hạ điện

den_tho_tuong_ong_hoang_muoi

Tại sao lại thờ tượng ông Hoàng Mười?

Ông Hoàng Mười là ai? Qua bài này chúng ta sẽ có lời giải đáp

Ông Hoàng Mười là con thứ 10 của Vua Cha Thủy Quốc Động Đình, vốn là một thiên quan trên Thượng Đình, thần tiên chốn Đào Nguyên. Nhận lệnh vua cha ông giáng trần giúp dân

Ông Hoàng Mười hay còn gọi là ông Mười Nghệ An,theo vùng Nghệ Tĩnh ông được coi là Lê Khôi, vị tướng tài, cháu ruột và theo Lê Lợi chinh chiến trong 10 năm chống quân Minh, sau làm đến nguyên thần tam triều Lê Gia, phong đến chức Khâm Sai Tiết Chế Thủy Lục Chư Dinh Hộ Vệ Thượng Tướn Quân. Lại có 1 dị bản khác cho rằng ông giáng xuống trần là Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, con trai vua Lý Thái Tổ, cai quản châu Nghệ An.

le_hoi_ong_hoang_muoi

Tượng ông Hoàng mười được thờ nhiều nhất ở đâu?

Nhưng sự tích được lưu truyền nhiều nhất là : Ông mười giáng sinh thành Nguyễn Xí, một vị tướng giỏi dưới triều Vua Lê Thái Tổ , có công giúp vua Lê dẹp giặc Minh, sau được giao cho trấn giữ đất Nghệ an và Hà Tĩnh. Tại đây ông 1 lòng chăm lo đến đời sống của nhân dân, chuyện kể rằng trong 1 trận cuồng phong làm đổ hết nhà cửa của dân ông liền sai quân lính lên rừng đốn gỗ về làm nhà cho dân, rồi mở kho lương cứu tế,trong 1 lần đi thuyền trên song, đến chân núi Hồng Lĩnh thì nổi trận phong ba nhấn chìm thuyền của ông và ông đã hóa ngay trên song Lam . Trong khi mọi người thương tiếc cử hành tang lễ thì trời quang đãng nổi áng mây vàng , thi thể của ông nổi trên mặt nước nhẹ nhàng như thi không, sắc mặt hồng hào tươi tắn tựa như đang ngủ, khi vào đến bờ bỗng nhiên đất xung quanh như ùn ùn bao bọc che lấy di quan của ông. Lúc ý trên trời nổi mây ngũ sắc, kết thành hình xích mã và có các thiên binh thiên tướng xuống để rước ông về trời. Sau này khi hiển ứng ông được giao cho trấn thủ đất Nghệ Tĩnh ngự trong phủ Nghệ An

n_ng_hong_mi

Nhân dân suy tôn ông là ông Hoàng Mười hay còn gọi là Ông Mười Củi không chỉ là con thứ 10 của vua cha mà số 10 còn mang ý nghĩa vẹn toàn đầy đủ viên mãn. Ông không chỉ giỏi xông pha chinh chiến trận mạc mà còn là người hào  hoa phong nhã giỏi đàn phú thi chương.

Cùng với ông Hoàng Bảy, ông Hoàng Mười cũng thường hay ngự đồng bởi vì ông còn là người được vua mẫu giao cho việc đi chấm lính nhận đồng  khi ngự về ông thường mặc áo vàng  đầu đội khăn xếp thắt lép vàng, cài kim lệch màu vàng kim.

Đền thờ ông Hoàng Mười là đền chợ Củi,chính là nơi năm xưa di quan ông trôi về và hóa qua cây cầu Bến Thủy, song Lam, Núi Hồng Lĩnh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đồ thờ Quảng Đại thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng Thuộc huyện Hoài Đức Hà Nội, , là đơn vị sản xuất tạc tượng lâu đời, đội thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề rất cao, với đôi bàn tay khéo léo tài hoa sẽ tạc lên những bức tượng đẹp nhất và làm hài lòng quý khách gần xa trên cả nước.

Tượng ông Hoàng Mười được đồ thờ quảng đại sản xuất và cung cấp trực tiếp trên thị trường. Đảm bảo giá thành luôn tốt nhất.

 

 

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại