logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Quan Trần Triều là ai

Ngày cập nhật: 02-02-2021

Trần Triều là ai?

Một số mẫu tượng Trần Triều đẹp của cơ sở sản xuất đồ thờ tượng Phật QUẢNG ĐẠI

     Đức Thánh Trần là vị tướng lớn tài ba, ông là người đóng góp lớn nhất trong ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông. Ông tên thật là Trần Quốc Tuấn (Hưng Đạo Vương), là con trai thứ của Trần Liễu, anh trai vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh)
     Theo truyền thuyết kể lại, Đức Thánh Trần chính là Thanh tiên đồng trên thiên đình được giáng trần mang theo phi thân kiếm, cờ ấn, tam bào của Lão Tử và Ngũ Tài của Thái Tông. Qua đây chúng ta có thể thấy nguồn gốc của nhà Trần cũng xuất phát từ dòng tu tiên Đạo Giáo.
tran-trieu-1

Sự tích Quan Trần Triều.
     Tương truyền khi Đức Thánh Trần mất, để tránh sự trả thù từ quân Nguyên Mông, ông đã truyền lệnh lập mộ giả tại vườn An Lạc. Hiện nay vẫn còn vẫn còn lăng mộ có ghi tên Hưng Đạo Đại Vương nhưng theo chuyện xưa kể lại thì đó chỉ là mộ của 1 viên tướng của ngài.
     Khi hóa Đức thánh trở về thiên định để nhận chỉ của ngọc hoàng, được phong Cửu Thiên Vũ Đế mang trong mình sứ mệnh tiêu diệt yêu ma ba cõi thiên đình, trần gian và địa phủ. Theo vị hiệu thì Đức Thánh Cửu Thiên Vũ Đế là Thiên tinh nên tả Nam Tào, hữu Bắc Đẩu phù cho Thiên Đình.
     Trước đây trong hàng thánh nhà trần có thầy văn, thầy võ thể hiện triều đình nhà Trần rất trọng người tài nên có phối Tự chứ thời đức Khổng Tử truyền Đạo Nho tới Triều Trần thì biết bao nhiêu triều đại Vương Hầu Công Tước đều cần thầy dạy mới lên bậc hiền tài.

tran-trieu-3

Tại sao lại thờ Tượng trần triều
     Sinh thời do công lao lớn của mình ông được vua Trần phong là Quốc Công Tiết Chế Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương hay là Đức Thượng Từ. Vua Trần Anh Tông phong ông là Đức Thượng Phụ Thượng Quốc Công Bình Bắc đại nguyên soái Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương (tước hiệu này nếu xét theo thời đại của chúng ta thì sẽ là. ủy viên bộ trính trị, bí thư quân ủy trung ương, Nguyên Súy, Bộ trưởng Bộ quốc phòng).

tran-trieu-2
     Sau này, khi ông mất mà tên tuổi ông vẫn vang lừng không chỉ trong Việt Nam mà còn lan ra toàn thế giới (ông là 1 trong 10 vị tướng tài ba nhất thế giới, cùng với các vị như Nã Phã Luân, Thành Cát Tư Hãn… là những người có ý nghĩa to lớn với lịch sử thế giới). Người ta tôn ông là Đức Thánh Trần. Còn trong tín ngưỡng dân gian, người ta thường tôn danh ông là Đức Thánh Ông Trần Triều hay gọi ngắn gọn hơn là Đức Ông Trần Triều. Vì vậy mới có tục lệ thỉnh tượng Trần Triều về thờ.

tran-trieu-4

 

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

     Tự hào là cơ sở sản xuất đồ thờ, tượng thờ lớn và uy tín nhất làng nghề Sơn Đồng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất thị trường.

ĐC: Cơ sở 1: số nhà 19 Ngã Tư Sơn Đồng-Hoài Đức-Hà Nội

      Cơ sở 2:  Xưởng sản xuất đồ thờ tượng Phật Quảng Đại, Khu công nghiệp Cánh Gà  Trại Xa-Sơn Đồng–Hoài Đức–Hà Nội

ĐT: Nguyễn Chí Thanh  0904 699 991

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại