logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Ý nghĩa tượng Quan Âm Thế chí

Ý nghĩa tượng Quan Âm Thế chí
y-nghia-tuong-quan-am-the-chi - ảnh nhỏ  1

Ý nghĩa tượng Quan Âm Thế chí

Đánh giá:

Lượt xem: 226

LH: 0904.699.991

Quan Âm Thế Chí là ai?

Thỉnh tượng Quan âm Thế chí ở đâu?...

Ý nghĩa tượng Quan âm thế chí là gì?

Nếu bạn đang vướng mắc vào những câu hỏi trên thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Và đảm bảo bạn sẽ hài lòng với thông tin cũng như địa điểm mà chúng tôi đưa ra. Một nơi được khách hàng tin tưởng đặt tượng Quan âm Thế Chí cũng như chất lượng sản phẩm tốt, đó chính là đồ thờ Quảng Đại. Đồ thờ Quảng Đại chuyên cung cấp tượng Quan Âm Thế Chí cùng các loại các tượng Phật với chất liệu tốt cũng như giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy trước tiên chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về thông tin " Quan Âm Thế Chí là ai?"

Quan Âm Thế Chí Bồ Tát khi chưa xuất gia học đạo thì ngài là con thứ 2 của vua Vô Tránh Niệm tên là Ni Ma Thái Tử. tiền thân là thái tử thứ hai và là e của thái tử Bất Huyền. Vua Vô Tránh Niệm sau này là đức phật A Di Đà, Thái Tử Bất Huyền sau này là Quan Âm Bồ Tát

Ngài vâng lời phụ vương phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng và phát nguyện độ sanh. Những hành tu mà ngài chú tâm là:

Ba nghiệp của thân: Không sát hại chúng sanh, không trộm cướp của người và không tà dâm.

Bốn nghiệp của miệng: Không nói láo xược, không nói lời thêu dệt, không nói lời hai chiều và không nói lời độc ác.

Ba nghiệp của ý: Không tham nghĩa danh lợi và không sắc dục, không hờn dận oán cừu và không si mê ám muội, cùng các món hạnh tu thanh tịnh, hồi hướng về Đạo Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác và cầu nguyện môt thế gới trang nghiêm đẹp đẽ như cõi phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Quang Minh Sang Vương Như Lai.

z2276843362350_c234759f82b77c48bb46a1b41a3514f0

Trong Phật giáo Trung Quốc, Bồ Tát Đại Thế Chí thường được miêu tả như là một phụ nữ với hình dáng giống với Quan Thế Âm Bồ Tát ( Điểm khác biệt dễ nhận thấy là Bồ Tát Đại Thế Chí thường cầm nhành hoa sen trên tay). Ngoài ra, Bồ Tát Đại Thế Chí thường được mô tả trong một bộ ba với Phật A Di Đà Và Quan Âm Bồ Tá, đặc biệt là trong Phật giáo Tịnh độ – hay còn gọi là Tây Phương Tam Thánh Phật. Tên của Ngài có nghĩa đen là “sự xuất hiện của sức mạnh vĩ đại“.

Ngoài ra, tượng Quan Âm Thế Chí còn được biết đến là:

Một trong Tám vị Bồ tát vĩ đại trong Phật giáo Đại thừa, cùng với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi,  Bồ Tát Phổ Hiền, Bồ Tát Quan Âm, Bồ Tát Hư Không Tạng, Bồ Tát Địa Tạng,  Di Lặc và Kim Cương Thủ Bồ Tát.

Một trong Hai Mươi Lăm vị Bồ tát từ trời xuống cùng với Amida để chào đón những linh hồn đang hấp hối vào Tịnh độ Amida.

Một trong Mười Ba vị thần của giáo phái Shingon được viện dẫn trong các dịch vụ tưởng niệm cho người đã ra đi.

Người bảo vệ những người tuổi Ngọ.

z2276843362349_c6f7299666cfeb87474892371cf8b6fc

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Thế Chí

Tượng Quan Âm Thế Chí là đại diện của trí tuệ, ngài dùng ánh sang trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Khi Ngài di chuyển thế giới thập phương như trải qua cơn địa chấn .

Còn trong phong thủy thì Tượng Quan Âm Thế Chí được xem là bản mệnh của người tuổi Ngọ. Thờ tượng Ngài giúp người tuổi Ngọ gặp hung hóa cát, muôn sự bình an, cát tường như ý và phát huy được trí tuệ của bản thân.

mau-tuong-phat-dep-nhat-2019-noi-thinh-mua-ban-tuong-phat-bang-da-xi-mang-go-dong-composite-gia-tot-tai-tphcm-3

Một số lưu ý khi thờ tượng Quan Âm Thế Chí:

Ngày tốt thỉnh tượng Quan Âm Thế Chí thường được chọn là những ngày vía Phật Bà Quan Âm như : 19/02 là ngày Đản Sanh, 19/06 là ngày thành đạo, 19/09 là ngày xuất gia. Nhưng quan trọng nhất vẫn là Phật tử đã chuẩn bị nơi bài trí nghiêm trang và thành tâm đón Phật là được.

Khi rước, thỉnh tượng Quan Âm Thế Chí ra khỏi cửa hàng, cơ sở sản xuất tượng… Phật tử đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi thỉnh Phật về nhà lập tức thượng an vị tượng Phật lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

Cần lưu ý Thờ tượng Quan Âm Thế Chí thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường.

Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một- mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

Không nhất thiết là phải lau tượng hàng ngày. Khi nào nhận thấy tượng Quan Âm Thế Chí bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

Tuyệt đối không xức các loại nước hoa thơm cho tượng Phật. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”.

Nếu muốn thỉnh tượng Quan Âm Thế Chí về thờ cúng tại gia, gia chủ chỉ cần tới chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn tượng cho phù hợp với từng mục đích thờ cúng của mình và gia đình.

Nhiều gia đình rất muốn thờ tượng Quan Âm Thế Chí bằng gỗ hay đá, tuy nhiên do không gian nhà hẹp thì có thể thay thế tượng bằng tranh Phật cũng được.

Thờ tượng Phật phải thành tâm, gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn hoặc nếu trường chay thì càng tốt). Giữ gìn thân-khẩu-ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

Hiện nay, có nhiều Phật tử  gửi tượng Phật vào chùa để cúng dường và góp phần công đức vào việc xây dựng nhà chùa.

tng_pht_th_ch_3

Đồ Thờ Quảng Đại- nơi thỉnh tượng Quan Âm Thế Chí!

Hiện nay trên thị trường đồ thờ tượng Phật, có rất nhiều cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm uy tín và chất lượng về sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Đồ thờ Quảng Đại chính là địa chỉ mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho khách hàng.

Cơ sở đồ thờ Quảng Đại- chuyên cung cấp những sản phẩm tượng phật chất lượng cao cũng như giá cả phù hợp nhất.

Tại đây, tượng Quan Âm Thế Chí sẽ được khắc bởi các nghệ nhân có tay nghề điêu luyện, kĩ xảo hàng đâug với kinh nghiệm lâu năm.

Chất liệu khắc tượng Quan Âm Thế Chí đều được chọn lựa, đảm bảo chất lượng. và khách hàng có thể đưa ra yêu cầu về chất liệu cũng như kích thước trước khi thành phẩm.

Đồ thờ Quảng Đại đã từng khắc tượng Quan Âm Thế Chí cùng các sản phẩm tượng khác cho nhiều ngôi đền, chùa,.. lớn trên cả nước.

tng_pht_th_ch_2

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyện tận nơi cho khách hàng.

Khách hàng đến với đồ thờ Quảng Đại sẽ có cơ hội tham quan xưởng gỗ làm việc tại đây, sẽ được xem những bức tượng Phật vô cùng đẹp và điêu luyện,

Thỉnh tượng Quan Âm Thế Chí tại đồ thờ Quảng Đại sẽ được tư vấn nhiệt tình, báo giá chi tiết với từng loại sản phẩm tùy theo kích thước và chất liệu. Tuyệt đối về giá cả không thông qua các khâu trung gian.

Hãy đến với đồ thờ Quảng Đại để được tham khảo những mẫu tượng Quan Âm Thế Chí cũng như các mẫu tượng thờ khác. Bạn sẽ hài lòng với chất lượng và dịch vụ tại đây. Ngay cả những vị khách khó tính cũng đã dần tin tưởng đồ thờ Quảng Đại. Hãy liên hệ qua số điện thoại hoặc qua Fanpage của đồ thờ Quảng Đại. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

 

 

  

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại