logo_quang_dai_copy

0904.699.991

Quan hoàng bảy

Quan hoàng bảy
quan-hoang-bay - ảnh nhỏ  1 quan-hoang-bay - ảnh nhỏ 2

Quan hoàng bảy

Đánh giá:
Mã sản phẩm: QHB01

Lượt xem: 390

LH: 0904.699.991

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

TƯỢNG ÔNG HOÀNG BẢY

SỰ TÍCH ÔNG HOÀNG BẢY - Ông Hoàng Bảy là ai? Bạn đang tìm hiểu về sự tích các ông Hoàng. Nhất là ông Hoàng Bảy.  Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về Ông Hoàng Bảy
- Sắc phong tước hiệu: Thượng Đẳng Thần.

quanhong_by

Thân thế ông Hoàng Bảy - Tượng ông Hoàng Bảy

Sự tích Ông Hoàng Bảy Bảo Hà có khá nhiều dị bản khác nhau. Tuy nhiên, theo các tài liệu có sự đáng tin thì sự tích Ông Hoàng Bảy như sau:


Vào thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng 1740 - 1786, khắp vùng Bảo Hà và biên cương phía bắc, giặc giã bên Trung Quốc tràn sang cướp phá, các tù trưởng cát cứ đánh phá lẫn nhau. Tạo nên một thế nguy hiểm: Thù trong, giặc ngoài. Vì vậy, Triều đình đã của một danh tướng tên là Nguyễn Hoàng Bảy lên trấn thủ biên ải. Đối với giặc ngoại xâm, Tướng Nguyễn Hoàng Bảy đánh đâu thắng đó, phá tan thế giặc ngoại xâm. Đối với nội bộ, Tướng Nguyễn Hoàng Bảy đã có công chiêu dụ các thổ ti, tù trưởng, thổ hào quanh vùng đoàn kết quanh ông thanh một khối đoàn kết thống nhất. Bảo Hà trở thành một căn cứ quân sự lớn bảo vệ biên ải của Tổ quốc.
Ông đã được các triều vua phong tặng mỹ tự: "Trần An Hiển Liệt" và "Thần Vệ Quốc". Trong một trận chiến không cân sức sau này, ông đã anh dũng hy sinh. Thân xác ông trôi dạt vào đất Bảo Hà ngày nay. Nhân dân ngậm ngùi thương nhớ và đã lập đền thờ ông.
Như vậy, Ông Hoàng Bảy là một nhân thần, hay một nhân vật lịch sử có thật được thần thánh hóa là con trai của Vua Cha Bát Hải Động Đình và là ông Hoàng thứ bảy trong Tứ Phủ Thánh Hoàng. Tuy vậy, cũng chưa có tài liệu chính thống nào khẳng định về thân thế của Ông Hoàng Bảy.

n_ng_hong_by

- Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?

Đền Thờ Tượng Ông Hoàng Bảy được đặt ở Bảo Hà, Lào Cai. Đền Bảo Hà nằm ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai giáp ranh tỉnh Yên Bái, còn được gọi là đền ông Hoàng Bảy. Đền xây dựng dưới chân đồi Cấm, có quang cảnh thiên nhiên “trên bến dưới thuyền” đẹp đẽ. Phía tả ngạn là dòng sông Hồng cuồn cuộn chảy. Còn bên hữu ngạn là một hồ rộng, tạo cho nhà đền cảnh đẹp trữ tình.
Ngôi đền Bảo Hà được xây dựng vào cuối đời Lê (niên hiệu Cảnh Hưng), thờ danh tướng Hoàng Bảy hay Tượng Ông Hoàng Bảy họ Nguyễn, có công bảo vệ và xây dựng tổ quốc ở cửa ải Lào Cai. Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, Bảo Hà có một vị trí quan trọng phòng thủ biên giới, là cửa trạm của phòng tuyến sông Hồng phía Tây Bắc.

ong_hoang_bay

Xem thêm:

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu

Tượng Ông Hoàng Bảy

Đồ thờ Quảng Đại địa chỉ khắc tượng giá tốt nhất. Đảm bảo chất lượng tại làng nghề nổi tiếng về khắc tượng tại Việt Nam. Làng nghề sơn đồng. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng về thờ như Tượng ông Hoàng Bảy, Tượng ông Hoàng Bơ, Tượng Ông Hoàng Mười thì gọi ngay cho chúng tôi.

quan_hong

VỀ CHÚNG TÔI

Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng

ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

Điện thoại: 0904 699 991

© Copyright 2017, Đồ thờ tượng phật Quảng Đại